UBND huyện làm việc với các HTX thủy sản trên địa bàn huyện

Ngày 13/01 Đồng chí Hoàng Tiến Cường  Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc với các HTX thủy sản trên địa bàn huyện về việc nắm tình hình, hoạt động sản xuất kinh doanh và tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các HTX trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã báo cáo nhanh tình hình phát triển nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện. Toàn huyện hiện có 47 HTX thủy sản đang duy trì và phát triển với hơn 6.700 lồng cá, các loại cá chủ yếu như cá lăng, cá trắm cỏ, trắm đen, chép, rô phi và cá nheo…Để có đầu ra cho cá ổn định cho nghề nuôi cá lồng, huyện cũng đã phối hợp với sở Khoa học công nghệ tỉnh xây dựng thành công nhãn hiệu sản phẩm cá sông Đà Sơn La, đưa sản phẩm cá sông Đà ra các thị trường lớn như Hà Nội, hải Phòng, Điện Biên, Lào Cai và các tỉnh lân cận. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được việc nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều khó khăn hạn chế về nguồn vốn, kinh nghiệm chăn nuôi, công tác xúc tiến, quảng bá, tiếp cận thị trường tìm đầu ra cho sản phẩm cá sông Đà...

Định hướng phát triển nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện năm 2021, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các HTX thủy sản cần liên kết phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, làm tốt công tác quảng bá, xúc tiến, tiếp cận thị trường đầu ra cho sản phẩm. Gắn việc phát triển thủy sản với phát triển du lịch lòng hồ và du lịch trải nghiệm, tạo các điểm nhấn thu hút khách tham du lịch quan, trải nghiệm, chuẩn bị tốt các điều kiện cho hội chợ cá sông Đà tại Tuần Văn hóa thể thao và Du lịch huyện năm 2021, hội thi Vua cá được tổ chức vào dịp nghỉ lễ 30/4 mùng 01/5 qua đó góp phần quảng bá thương hiệu cá Sông Đà Quỳnh Nhai đến với du khách trong và ngoài tỉnh./.

Ngô Quý Ngự

Trưởng  phòng Nội vụ huyện