Hội nghị tập huấn công tác chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022

Ngày 29/7/2022, UBND huyện Quỳnh Nhai tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022.Tham gia HN tập huấn, gần 60 học viên là lãnh đạo UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, công chức Tư pháp - Hộ tịch, Văn phòng - Thống kê, Tài chính - Kế toán của 11 xã trên địa bàn huyện, đã được nghe Báo viên pháp luật của Sở Tư pháp truyền đạt các nội dung liên quan đến nghiệp vụ xây dựng xã, đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Cụ thể là các nội dung được quy định tại Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn thi hành Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã dành thời gian để trao đổi, thảo luận và giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện đánh giá, công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện. Thông qua Hội nghị, các đại biểu được trang bị kiến thức, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm trong việc xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, góp phần xây dựng huyện nông thôn mới vào năm 2025./.

Phạm Hoa - Phòng Tư pháp

Tác giả: Phạm Hoa