Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 3
          Ngày 22/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 3/2022. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các huyện, Thành phố và Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện có các đồng chí trong thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

Toàn cảnh dự Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 3 tại điểm cầu huyện

Tại Hội nghị, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã thông tin về kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Theo đó, Đại hội được tổ chức từ ngày 9 đến 11/3/2022 tại Thủ đô Hà Nội. Sau 3 ngày làm việc, với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc XII; thảo luận kỹ, thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027; bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khoá XIII gồm 155 đồng chí thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, trí tuệ, đủ năng lực lãnh đạo hoàn thành những nhiệm vụ to lớn của công tác Hội và phong trào phụ nữ trong thời gian tới.

Hội nghị cũng đã thông tin về công tác đảm bảo an ninh trật tự 2021 và một số định hướng lớn năm 2022; công tác dân vận, tập hợp đội ngũ trí thức và kết quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật giai đoạn 2010-2021.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy; các đồng chí báo cáo viên tập trung quán triệt, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên về Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 10/2/2022 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tiếp tục thông tin tuyên truyền về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022; tuyên truyền công tác chuẩn bị chuỗi các sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam, Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 được tổ chức tại Sơn La trong tháng 5/2022; việc triển khai thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và các văn bản về công tác phòng chống dịch Covid-19; thông tin tuyên truyền các nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 và các các sự kiện, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh trong thời gian tới…/.

Tác giả: Thu Hà