Quỳnh Nhai đẩy mạnh cải cách hành chính
          Cải cách hành chính là khâu quan trọng hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

Ngay từ đầu năm, huyện Quỳnh Nhai đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ từ cải cách thể chế, tổ chức bộ máy hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức... Trong đó, Cải cách thủ tục hành chính là là một trong những nội dung quan trọng, hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. UBND huyện chỉ đạo thường xuyên rà soát, loại bỏ những thủ tục rườm rà, chồng chéo, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Quá trình thực hiện, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu các đơn vị; gắn CCHC với công tác thi đua khen thưởng; thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý những hạn chế, thiếu sót để có giải pháp khắc phục. Trong tháng 01, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện, xã đã tiếp nhận và giải quyết 1.460 hồ sơ các loại cho tổ chức, công dân. 100% hồ sơ TTHC được giải quyết đúng hạn và trước hạn. Để đẩy mạnh cải cách TTHC, huyện Quỳnh Nhai tiếp tục rà soát, sửa đổi các TTHC theo hướng đơn giản, tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp; tăng cường kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận và giải quyết các TTHC, xử lý nghiêm người vi phạm, khen thưởng kịp thời những người thi hành xuất sắc nhiệm vụ. Đầu tư nâng cấp, trang bị máy móc, phương tiện làm việc; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm nhiệm vụ tại bộ phận 1 cửa cấp huyện, cấp xã.

Tác giả: Mạnh Hùng