Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 (Phiên trù bị)

Chiều ngày 12/5, Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức Phiên trù bị Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có Đồng chí: Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đ/c Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; đại diện Tổ công tác 1024 của Ban Thường vụ tỉnh ủy cùng 207 đại biểu đại diện cho hơn 5.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện.

Để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Đại hội được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu Trung tâm Hội nghị tỉnh và điểm cầu các huyện ủy, thành ủy. Đây là Đại hội được Tỉnh ủy chọn là Đại hội điểm, rút kinh nghiệm để tổ chức Đại hội Đảng bộ các huyện, thành phố và các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc và thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, với sự tập trung trí tuệ của toàn Đảng bộ, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ tỉnh ủy, Đại hội Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra trong 3 ngày từ 12-14/5.

Tại phiên trù bị, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch gồm 7 đồng chí; đoàn Thư ký gồm 2 đồng chí; bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội. Đại hội cũng đã thông qua Chương trình Đại hội; Quy chế làm việc; quán triệt một số nội dung về công tác bầu cử trong Đảng; thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia, góp ý của các chi bộ, đảng bộ cơ sở vào văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI; hướng dẫn thảo luận vào văn kiện XIII của Đảng, văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội thông qua Quyết định thành lập các tổ đại biểu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI.

Sáng mai, ngày 13/5, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ bước vào phiên chính thức.

Nội dung của Đại hội sẽ tiếp tục được Trung tâm Truyn thông văn hoá huyn Qunh Nhai cp nht liên tc.  Rt mong quý thính gi quan tâm theo dõi./.

Đình Hải-TTTTVH

Tác giả: Đình Hải