Quỳnh Nhai cấp chứng chỉ cho học viên lớp đào tạo nghề lao động nông thôn

Thực hiện Kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020 của huyện vừa qua Phòng LĐTBXH đã phối hợp với Trung tâm  nghiên cứu  khoa học và chuyển giao công nghệ  Đại học Tây bắc tổ chức 2 lớp đào tạo nghề nông nghiệp lao động nông thôn tại 02 xã Mường sại và xã Chiềng ơn.

Tham gia lớp học có 70 học viên là người dân tộc thiểu số, gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng khác; trong thời gian 3 tháng học nghề các học viên đã được học lý thuyết và hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, ghép cành cây ăn quả, kết quả sau thời gian 3 tháng học, các học viên đã thực hiện thành thạo kỹ thuật  việc  trồng, ghép cành kết quả kiểm tra 100% học việc đều đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ đào tạo nghề theo quy định.

Cấp chứng chỉ cho học viên tham gia lớp học nghề lao động nông thôn tại xã Chiềng Ơn

Thông qua chương trình đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn sẽ góp phần giúp người dân biết áp dụng kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao  năng suất chất lượng cây trồng đồng thời nâng cao giá trị hiệu quả kinh tế tạo thu nhập cho người dân./.

Nguyễn Tiến Sơn - Phòng Lao động -TB&XH