Đồng chí Bí thư huyện ủy Quỳnh Nhai dự sinh hoạt tại chi bộ bản Pom Hán xã Nặm Ét
Ngày 27/3, đồng chí Đinh Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quỳnh Nhai đã dự sinh hoạt Chi bộ tại bản Pom Hán xã Nặm Ét.

Bản Pom Hán có 53 hộ, 308 nhân khẩu, chi bộ có 6 đảng viên. Trong tháng 3, Chi bộ, ban quản lý bản Pom Hán đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền vận động nhân dân tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, đẩy nhanh tiến độ trồng cây trên nương, chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Triển khai thực hiện tốt tiêu chí số 17 về môi trường; quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội và ngân hàng nông nghiệp. Quy chế dân chủ ở cơ sở, quy ước, hương ước của bản được nhân dân thực hiện đảm bảo theo quy định... Đến nay tỷ lệ hộ nghèo trong bản vẫn còn khá cao 19/53 hộ.

Đồng chí Đinh Trung Dũng, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đinh Trung Dũng, Bí thư Huyện ủy  ghi nhận sự chuẩn bị quy trình, các bước buổi sinh hoạt Chi bộ bản đã đảm bảo theo đúng quy định; các đảng viên tham gia đóng góp ý kiến với tinh thần xây dựng cao. Đồng chí đề nghị thời gian tới chi bộ tiếp tục quan tâm phát triển đảng viên nhất là đảng viên là đoàn viên thanh niên, đảng viên nữ… Tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng các mô hình sản xuất bền vững cho người dân; quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ những hộ dân chưa có nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh để hoàn tiêu chí nông thôn mới. Tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ rừng, thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy. Đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ xã Nặm Ét tiếp tục định hướng, hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, quan tâm thực hiện kịp thời các chế độ chính sách cho nhân dân; hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa