Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, nắm tình hình và chúc tết tại huyện Quỳnh Nhai
Ngày 23/1, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến kiểm tra, nắm tình hình, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Cà Nàng và Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Cùng đi có đồng chí Đinh Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó Bí Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai.

Cà Nàng là xã vùng 3 của huyện Quỳnh Nhai, những năm qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, ngành, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cà Nàng đã đồng lòng, đoàn kết trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, giữ vững ổn định về an ninh trật tự. Đến nay, xã còn 11,1% hộ nghèo, xã đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới.

Chiềng Khay là xã vùng cao của huyện Quỳnh Nhai với 11 bản, trên 7.600 nhân khẩu. Đảng bộ, chính quyền xã đã vận động nhân dân phát triển các mô hình kinh tế, trồng rừng, trồng cây dược liệu, mắc ca, quế, chăn nuôi đại gia súc, nỗ lực giảm nghèo bền vững. Đến nay, thu nhập bình quân của bà con trong xã đạt 40 triệu đồng/người năm; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm còn 12,9%; xã đạt 11/19 tiêu chí nông thôn mới… Xã thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công, các chế độ chính sách đối với hộ nghèo, cận nghèo; giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu tại các cuộc làm việc với xã Cà Nàng và Chiềng Khay, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương những nỗ lực, cố gắng của hai xã trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công tác giảm nghèo. Đồng thời, đề nghị huyện Quỳnh Nhai tập trung công tác hỗ trợ, chăm lo, đảm bảo nhân dân được vui xuân đón tết đầy đủ; tổ chức các hoạt động chào năm mới an toàn, vui tươi; tiếp tục thực hiện tốt các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống của nhân dân; phát huy truyền thống đoàn kết, tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024 để cùng với huyện Quỳnh Nhai thực hiện mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới theo lộ trình đã đề ra.

anh tin bai

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà xã Chiềng Khay.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng 93 suất quà cho người có công, người cao tuổi, hộ nghèo của xã Cà Nàng và Chiềng Khay./. 

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập