Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023
Ngày 16/11, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 1.424 điểm cầu trong cả nước. Dự tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai có đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã thông tin một số nét khái quát về công nhân hiện nay và về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 3/12/2023. Đây là dấu mốc quan trọng, mở ra thời kỳ phát triển trong bối cảnh mới, xây dựng Công đoàn Việt Nam toàn diện, là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động; Lãnh đạo Cục Công tác đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an đã thông tin về Hội nghị Cán bộ quản lý trại giam khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 41 do Việt Nam đăng cai tổ chức. Hội nghị Cán bộ quản lý trại giam khu vực châu Á-Thái Bình Dương (gọi tắt là APCCA) là cơ chế họp thường niên và luân phiên của Cục trưởng Cục Quản lý trại giam các nước trong khu vực nhằm tăng cường hợp tác, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác quản lý trại giam của mỗi quốc gia; lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông tin chuyên đề: “Những kết quả nổi bật của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới”.

anh tin bai

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy nhấn mạnh những vấn đề cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới, như: Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028; công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng cũng như xu hướng phục hồi tích cực và đạt những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực của tình hình kinh tế-xã hội 10 tháng năm 2023. Đồng chí đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và đội ngũ báo cáo viên tập trung tuyên truyền các hoạt động đối ngoại và tham dự hội nghị quốc tế quan trọng của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước; các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII; Kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XV./. 

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập