Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi” huyện Quỳnh Nhai lần thứ nhất năm 2023
Ngày 3/3, Huyện ủy Quỳnh Nhai đã tổ chức thành công Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi” lần thứ nhất năm 2023. Dự có đồng chí Bùi Thái Sơn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Ngọc Vương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Thanh Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia Hội thi có 11 thí sinh là Bí thư chi bộ thuộc 11 Đảng bộ xã trên địa bàn huyện, các thí sinh trải qua 03 phần thi, gồm: giới thiệu; nhận thức; thi thuyết trình và trả lời câu hỏi tình huống. Nội dung các phần thi được tập trung vào khả năng, năng lực của các thí sinh thông qua việc nắm bắt và chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, các nghị quyết, kết luận, quy định của Đảng trên các lĩnh vực công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác tuyên giáo, dân vận, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng và về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp, việc xử lý các tình huống là những sự việc đã và đang diễn ra trong thực tế...

Đồng chí Bùi Thái Sơn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy trao cờ lưu niệm cho các thí sinh dự thi

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ Bí thư chi bộ. Nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, đồng thời củng cố nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tiễn, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt các nguyên tắc, quy định của Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương, xây dựng chi, Đảng bộ cơ sở trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Lâm Thị Hồng Diệp - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy trao giải nhất cho thí sinh đến từ chi bộ bản Bung Én, Đảng bộ xã Chiềng Bằng

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và các giải Khuyến khích cho các thi sinh tham gia hội thi. Giải nhất Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi” năm 2023 thuộc về thí sinh Lò Văn Hặc - Bí thư chi bộ bản Bung Én, Đảng bộ xã Chiềng Bằng./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa