Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Nhai tổ chức Hội nghị BCH lần thứ ba, khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày 25/1, Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Nhai tổ chức Hội nghị BCH lần thứ ba, khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028 tổng kết công tác  năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thường, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; Đồng chí Vì Thị Tiến, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Nhai hiện có 65 công đoàn cơ sở trực thuộc, với 2.165 đoàn viên. Năm 2023 các cấp công đoàn huyện đã chủ động nắm tình hình hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; nắm tâm tư, nguyện vọng, đời sống việc làm và giải quyết kịp thời, khó khăn vướng mắc của đoàn viên, CNVCLĐ. Kết quả trong năm có 12/15 chỉ tiêu đạt và vượt khối lượng, chất lượng, tiến độ và hiệu quả. Phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức một lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác công đoàn cho 58 cán bộ công đoàn cơ sở.Năm 2023 các công đoàn cơ sở đã kết nạp đoàn viên mới 74 đoàn viên đạt 105% chỉ tiêu giao, giới thiệu được 105 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp; nhập hồ sơ đoàn viên công đoàn vào phần mềm quản lý đoàn viên được 97%. Công tác chăm lo cho đoàn viên được quan tâm kịp thời. Các hoạt động thăm tặng quà đoàn viên công đoàn nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện tốt. Phong trào cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và các phong trào hoạt động khác tiếp tục được quan tâm thực hiện.

Năm 2024, LĐLĐ huyện tiếp tục đổi mới, nội dung phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn, trọng tâm là chuyển đổi số, xây dựng công đoàn số, đoàn viên số trong thực hiện các chức năng cơ bản của tổ chức Công đoàn. Tiếp tục chỉ đạo công đoàn cơ sở đăng ký thực hiện ít nhất 01 việc làm cụ thể. Tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ khối hành chính sự nghiệp tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước thông qua thực hiện có hiệu quả các hoạt động tham mưu, đề xuất và triển khai nhiệm vụ, tích cực tham gia cải cách thủ tục hành chính và chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn và công tác chuyên môn.

anh tin bai

Cac tập thể, cá nhận nhận giấy khen của LĐLĐ huyện.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, LĐLĐ tỉnh Sơn La đã chuyển trao bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Tặng cờ thi đua toàn diện trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2023 cho 01 tập thể; tặng giấy khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân. Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Nhai tặng giấy khen cho 08 tập thể và 31 cá nhân./. 

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập