Phiên họp thứ 21 UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 28/2, Đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Phiên họp lần thứ 21 UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tháng 2, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3/2023.

Trong tháng 2, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 40 tỷ 716 triệu đồng, lũy kế đạt 96 tỷ 084 triệu đồng, đạt 17,45 % chỉ tiêu kế hoạch do UBND tỉnh giao; bằng 17.39 chỉ tiêu do HĐND huyện giao; bằng 124,67% so với cùng kỳ năm 2022. Chỉ đạo chăm sóc và thu hoạch 238ha rau màu vụ Đông Xuân; tổ chức phát dọn các cây trên nương được 1.436 ha. Tập trung hướng dẫn các HTX, hộ nông dân chăm sóc, bón phân diện tích cây dứa hiện có. Bên cạnh đó triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới: chỉ đạo các xã tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới (thực hiện các tiêu chí về thu nhập, phát triển sản xuất, môi trường).... Công tác văn hóa, y tế, giáo dục được chú trọng quan tâm thực hiện; Quốc phòng - An ninh được giữ vững.

Toàn cảnh phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Hoàng Tiến Cường - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban và UBND các xã đẩy mạnh công tác thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công đảm bảo theo quy định, tiếp tục triển khai các nhiệm vụ giải pháp phấn đấu nâng cao chỉ số cải cách hành chính huyện năm 2023. Phối hợp tuyên truyền các hợp tác xã và các hộ gia đình về quy trình trồng, chăm sóc Dứa, thực hiện việc phát triển vùng nguyên liệu Dứa trên địa bàn theo kế hoạch. Cũng tại phiên họp đã tổ chức ký cam kết giữa UBND các xã với UBND huyện trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường./.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa