Phiên họp thứ 34 UBND huyện Quỳnh Nhai, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 28/3/2024, đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai đã chủ trì Phiên họp thứ 34 UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đánh giá kết quả phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng tháng 3; phương hướng nhiệm vụ tháng 4 năm 2024; xem xét nội dung trình, báo cáo của các phòng, ban, đơn vị; ký cam kết bảo vệ môi trường và ký cam kết quản lý, bảo vệ rừng. Dự phiên họp có đồng chí Cầm Văn Huy, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện.

Trong tháng 3 và quý I, năm 2024, UBND huyện Quỳnh Nhai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển KT-XH, quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Kết quả đến thời điểm báo cáo, về Nông nghiệp: toàn huyện đã gieo cấy được 688/870 ha lúa vụ Đông Xuân, đạt 79% kế hoạch; chăm sóc và thu hoạch 244 ha rau màu vụ Đông Xuân, năng suất bình quân ước đạt 58 tạ/ha, sản lượng đạt 1.415,2 tấn. Tiếp tục chỉ đạo chăm sóc, làm cỏ và bảo vệ 1.934 ha cây ăn quả, 225 ha cây cà phê, 26 ha cây chè, 733,7 ha cây cao su (đã khai thác được 66 tấn mủ đông). Đàn gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển ổn định, không xảy ra dịch bệnh có quy mô lớn, các bệnh thông thường đã được phát hiện và điều trị kịp thời. Về Lâm nghiệp, tổ chức ra quân trồng cây đầu xuân Giáp Thìn năm 2024 được 5.648 cây phân tán các loại. Tổ chức nhiệm thu, bàn giao dự án hoàn thành Dự án trồng và phục hồi rừng phòng hộ đầu nguồn khu vực Sông Đà, sông Mã, diện tích 78,98 ha tại 2 xã Chiềng Khay và Nậm Ét. Trong tháng 3 sản lượng thủy sản ước đạt 124 tấn, trong đó: sản lượng cá nuôi (cá ao, cá lồng) 114 tấn; sản lượng tôm, cá đánh bắt 47 tấn. Tổng thu ngân sách nhà nước trong tháng là 153 tỷ 676 triệu đồng, lũy kế 324 tỷ 264 triệu đồng, bằng 52,66% chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 do UBND tỉnh giao, bằng 52,5% chỉ tiêu kế hoạch do HĐND huyện giao, bằng 212% so với thực hiện cùng kỳ năm 2023. Chi ngân sách cơ bản đáp ứng nhiệm vụ chi thường xuyên của các đơn vị dự toán. Về xây dựng nông thôn mới đẩy mạnh tổ chức triển khai thực hiện bộ tiêu chí xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao năm 2024. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh được củng cố, tăng cường và giữ vững. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng lên.

Toàn cảnh phiên họp

Nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 4 quý II năm 2024, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo tập trung thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Quyết định của HĐND, UBND huyện về chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2024. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển về du lịch; đẩy mạnh thực hiện chương trình tổng thể CCHC, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy cơ quan hành chính Nhà nước và đội ngũ cán bộ công chức. Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 26/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025. Thực hiện nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu, ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cháy rừng trên địa bàn. Đẩy mạnh đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; thực hiện tuần tra, kiểm soát ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi uống rượu, bia lái xe vi phạm các quy định về an ninh, trật tự trên địa bàn...

Ký cam kết về công tác bảo vệ môi trường và quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn các xã

Tại phiên họp, UBND huyện cũng đã tổ chức ký cam kết giữa Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND các xã về công tác bảo vệ môi trường và quản lý, bảo vệ rừng./.

Tác giả: Tòng Định - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa