Hội nghị hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024
            Ngày 9/10/2014, Ban Chỉ đạo Cải Cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 6 tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 1168 tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị được truyền hình trưc tiếp qua các nền tảng số của STV đến điểm cầu các huyện, thành phố và nhân dân trên toàn tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai có lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai

Năm 2024 tỉnh Sơn La xác định bứt phá cùng chuyển đổi số với trọng tâm là số hóa các ngành kinh tế. Quản trị số. Dữ liệu số, lấy người dân, doanh nghiệp. Là trung tâm chuyển đổi. Tập trung huy động nguồn lực đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh một cách toàn diện trên 3 trụ cột. Phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Chú trọng xây dựng chính quyền số trên các nền tảng chính quyền điện tử, góp phần hiện đại hóa nền hành chính tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng. Tỷ lệ thủ tục hành chính đủ điều kiện được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến toàn trình đạt 100%. Tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính được tiếp nhận trực tuyến đạt trên 90%. kinh tế số có bước thay đổi đáng kể. Triển khai hiệu quả các chương trình đề án liên quan đến xã hội số. Tỷ lệ bản có sóng băng rộng di động đạt trên 95%. Tỷ lệ hộ gia đình có điện thoại thông minh đạt trên 96%...

Hội nghị tập trung đánh giá kết quả triển khai công tác chuyển đổi số 9 tháng năm 2024 và giới thiệu các nền tảng số ứng dụng cho hoạt động của chính quyền và đời sống xã hội, góp phần thức đẩy chuyển đổi số tỉnh Sơn La trong thời gian tới./.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện