Quỳnh Nhai duy trì 113 tổ chuyển đổi số cộng đồng
              Thực hiện chương trình chuyển đổi số Quốc gia, những năm gần đây, huyện Quỳnh Nhai đã tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ chương trình chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển. UBND huyện đã xây dựng kế hoạch thực hiện Chuyển đổi số và chỉ đạo triển khai các giải pháp thực hiện, như đầu tư cơ sở hạ tầng và tổ chức các lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, các tổ công nghệ số cộng đồng, nhằm tạo ra nền tảng và nguồn nhân lực có trình độ, kỹ năng số, đáp ứng yêu cầu về phát triển kinh tế số, xã hội số. Hiện nay trên địa bàn huyện có 113 tổ chuyển đổi số cộng đồng (trong đó cấp xã 11 tổ; cấp bản 103 tổ, với 638 thành viên thường xuyên hướng dẫn người dân tham gia vào nhiệm vụ của chuyển đổi số, giúp người dân tiếp cận được các dịch vụ công trực tuyến do nhà nước cấp, sử dụng các tiện ích của nền tảng số, giúp người dân hiểu biết và tránh xa các hoạt động lừa đảo trực tuyến, mua hàng, bán hàng online an toàn...

Thành viên tổ công nghệ số cộng đồng xã Chiềng Khoang hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử

Để thực hiện tốt chương trình chuyển đổi số trên địa bàn, huyện Quỳnh Nhai tiếp tục tăng cường tập huấn, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị và các xã thực hiện ký số và chuẩn hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Tiếp tục phát triển hạ tầng số, nền tảng số và bảo đảm an toàn, an ninh mạng, hoàn thành các chỉ tiêu chuyển đổi số./.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện