Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số
Ngày 26/02 tại Công viên thể dục - thể thao huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quỳnh Nhai tổ chức Chương trình hưởng ứng Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023, với sự tham gia của hơn 600 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Huyện Đoàn Quỳnh Nhai sẽ tập trung vào các hoạt động giáo dục truyền thống vẻ vang của Đoàn; các hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ như: Tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia công cuộc chuyển đổi số; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục gắn với việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng NTM, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia xây dựng đô thị văn minh, đảm bảo an toàn giao thông; các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xung kích bảo vệ Tổ quốc và hoạt động đồng hành với thanh niên; chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi...

Anh Điêu Chính Phú - Bí thư Chi đoàn xóm 2 xã Mường Giàng chia sẻ: “Tham gia chương trình hưởng ứng lễ khởi động Tháng Thanh niên năm nay em cùng với các bạn đoàn viên thanh niên rất hào hứng, chúng em sẽ cố gắng hơn nữa phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia xây dựng đô thị văn minh và đặc biệt với chủ đề năm nay, chúng em sẽ tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số”.

Tháng Thanh niên nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển KT-XH tại địa phương, đơn vị. Thông qua hoạt động tình nguyện góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.

Anh Lê Xuân Mạnh - Phó Bí thư huyện Đoàn Quỳnh Nhai cho biết: “Chủ đề Tháng Thanh niên năm nay là “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”. Đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, đáp ứng xu thế chung của thời đại. Trong quá trình đó, Huyện đoàn xác định thanh niên là lực lượng tiên phong trong tổ chức thực hiện. Huyện đoàn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về chuyển đổi số. Cùng với đó các cấp bộ đoàn sẽ tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi”.

Kết quả Tháng Thanh niên sẽ tạo tiền đề để thực hiện tốt chương trình công tác năm 2023, nêu cao tinh thần xung kích, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, khẳng định tinh thần dám nghĩ, dám làm của Đoàn Thanh niên đóng góp công sức vào nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương./.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa