Ngày 8/8, Công an huyện Quỳnh Nhai tổ chức Hội nghị Hội nghị giao ban Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an huyện với Đảng ủy các xã. Dự Hội nghị có đồng chí Điêu Anh Châu, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; các Đội nghiệp vụ Công an huyện; Bí thư Đảng ủy và Trưởng công an các xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Công an huyện đã phối hợp với Đảng ủy các xã nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh trật tại địa bàn; đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội. Tập trung giải quyết ổn định các vụ khiếu kiện, tranh chấp nổi cộm; không để phát sinh hình thành các điểm nóng, không để xảy ra các sự việc đột xuất, bất ngờ. Phối hợp chỉ đạo tổ chức thành công cuộc diễn tạp khu vực phòng thủ xã Cà Nàng đạt loại giỏi, xã Mường Chiên đạt loại xuất sắc. Xây dựng thành công 3 mô hình tự quản về phòng chống ma túy; 2 mô hình về phòng cháy chữa cháy tại địa bàn cơ sở; củng cố, xây dựng và nhân rộng 21 mô hình tự quản về an ninh trật tự. Tổ chức giáo dục, quản lý và cảm hóa 357 người lầm lỗi, đã đưa ra khỏi diện quản lý 110 người; tiến hành gặp gỡ, răn đe 2.189 lượt người. Triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ chính trị và Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA Đảng ủy công an Trung ương, đề án đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an tỉnh Sơn La trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận nêu ra những khó khăn và bàn các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác phối hợp giữa đảng ủy công an huyện và các xã. Đồng thời đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới: đảng ủy Công an huyện và Đảng ủy các xã tiếp tục phối hợp làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện quy chế phối hợp, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn; Triển khai thực hiện quyết liệtvà hiệu quả đề án "Chuyển hóa xây dựng địa bàn, xã, phường, thi trấn trên địa bàn tỉnh Sơn La không có ma túy giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra trong năm 2024 và các năm tiếp theo./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện