Quỳnh Nhai tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự
Trong 2 ngày (25 và 26/11), Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Nhai phối hợp với bệnh viện đa khoa huyện tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS).

Tham gia chương trình, 520 công dân trong độ tuổi khám tuyển NVQS trên địa bàn được quán triệt, nghiên cứu và nắm bắt các nội dung trọng tâm cơ bản về luật NVQS, một số văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành luật; quán triệt, triển khai cách tổ chức, phương pháp, quy trình các bước khám tuyển NVQS. Các công dân cũng đã được phổ biến những thông tin cần biết về những trường hợp được miễn, tạm hoãn thi hành NVQS trong thời bình; những quyền lợi của thanh niên và gia đình khi thi hành NVQS, những vi phạm, xử phạt đối với thanh niên không chấp hành đúng các quy định về thực hiện NVQS. Đồng thời thông tin thời gian khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024 đến các công dân... Để tổ chức tốt công tác sơ, khám tuyển sức khỏe NVQS, chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội đồng NVQS huyện và BCH quân sự huyện tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng về Luật NVQS; kế hoạch tổ chức sơ tuyển, danh sách thanh niên và Quy định về thực hiện đăng ký, khám sức khỏe NVQS tới cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ; thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển quân năm 2024, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao.

 anh tin bai

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho công dân

Thông qua chương trình tuyên truyền nhằm củng cố kiến thức pháp luật về NVQS cho công dân; giáo dục, vận động gia đình và công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ hiểu rõ trách nhiệm của công dân trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tự nguyện, tự giác chấp hành nghiêm lệnh gọi đăng ký NVQS, lệnh gọi khám sức khỏe NVQS và lệnh gọi nhập ngũ năm 2024 và những năm tiếp theo./.

 


Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập