Ra mắt mô hình “trường học không có ma túy” -
Vừa qua, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với phối hợp với Đội cảnh sát hình sự kinh tế ma túy, Công an huyện và Trường THCS Mường Giàng tổ chức Lễ ra mắt mô hình thí điểm “trường học không có ma túy”

Thực hiện Nghị quyết số 19, ngày 19/2/2024 của BTV Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng, củng cố, nhân rộng các mô hình tự quản về ANNT trên địa bàn huyện; Kế hoạch 560, ngày 01/4/2024 của Công an huyện về xây dựng Mô hình “Trường học không có ma túy”. Mô hình được thành lập nhằm tập trung tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể giáo viên và học sinh về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống các tệ nạn xã hội; phòng, chống ma túy và bạo lực học đường, không để học sinh bị lôi kéo, kích động tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, các tổ chức đoàn thể để quản lý chặt chẽ học sinh, nhằm phòng ngừa và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật nói chung, tệ nạn ma túy và bạo lực học đường nói riêng xảy ra trong nhà trường.

Tại lễ ra mắt, các thành viên Ban chỉ đạo mô hình đã thông qua quyết định thành lập, quy chế hoạt động và ký cam kết xây dựng“Trường học không có ma túy”./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa