Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác bảo vệ an ninh, trật tự, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho lực lượng Dân phòng và lực lượng tham gia bảo vệ ANTT xã Mường Giôn
        Ngày 11/7, Công an huyện Quỳnh Nhai phối hợp với UBND xã Mường Giôn tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho lực lượng dân phòng và lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã.

Tham gia tập huấn, 100 học viên được nghiên cứu và truyền đạt các nội dung về công tác đảm bảo an ninh trong dân tộc; các vấn đề liên quan đến an ninh, dân tộc, tôn giáo; quản lý người nước ngoài ở khu dân cư; kỹ năng tham mưu giải quyết các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân. Kỹ năng bảo vệ hiện trường, phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ người phạm tội. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và kỹ năng, phương pháp hoạt động của tổ tuần tra nhân dân bảo vệ an ninh trật tự. Công tác cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi; công tác quản lý cư trú, quản lý địa bàn; Những kiến thức chung về phòng cháy, chữa cháy. Phương pháp tổ chức hoạt động của tổ tuần tra, kiểm soát bảo vệ rừng; kỹ năng chỉ đạo, huy động và phân công lực lượng tổ chức chữa cháy rừng, thực hành phòng cháy, chữa cháy rừng. Kiến thức cơ bản về phòng chống cháy nổ tại nhà ở nông thôn; nhà ở kết hợp kinh doanh; chống cháy lan tại khu dân cư; kỹ năng chữa cháy đối với một số loại hình cháy thường gặp và thực hành sử dụng phương tiện, dụng cụ chữa cháy...

Thực hành sử dụng phương tiện, dụng cụ chữa cháy

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, nâng cao nhận thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và trang bị kỹ năng thực hiện nhiệm vụ và xử lý các tình huống thực tế cho lực lượng dân phòng, tổ bảo vệ ANTT trong  tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện