Thả cá bổ sung tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ thủy điện Sơn La

Ngày 14/7, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sơn La; Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh phối hợp với UBND huyện Quỳnh Nhai tổ chức thả cá giống bổ sung tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ thủy điện Sơn La.

Với chủ trương, chính sách phát triển nguồn lợi nuôi trồng và phát triển nguồn lợi thuỷ sản; Khai thác tiềm năng vùng hồ thủy điện trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 – 2020; Đề án tái cơ cấu ngành Thủy sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh Sơn La. Những năm qua, Tỉnh Sơn La và huyện Quỳnh Nhai đã thường quan tâm hoạt động thả cá giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản, phục vụ nhu cầu đánh bắt thủy sản của nhân dân Tái định cư trên địa bàn. Dịp này, đã tổ chức thả hơn 100.000 con cá giống gồm các loại cá như: Cá mè, cá trôi Mrigan, cá lăng và cá chép Việt. Đây là những loại cá có tính thích nghi cao và có thể phát triển tốt trong môi trường tự nhiên. Cùng với việc thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ, UBND huyện cũng đã ban hành Quy chế quản lý khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản ở các vùng mặt nước.

Thả cá bổ sung tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ thủy điện Sơn La

Việc thả cá giống xuống hồ thủy điện Sơn La, góp phần bổ sung nguồn thủy sản, nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ và phát triển nghề cá. Đồng thời tuyên truyền nhân dân tiếp tục nâng cao ý thức bảo vệ các bãi cá đẻ tự nhiên; tái tạo nguồn lợi thủy sản đang bị suy giảm, góp phần phục hồi nguồn cá, đa dạng hóa các loại giống cá. Từ đó, tạo sinh kế cho người dân, góp phần ổn định đời sống sản xuất cho các hộ dân tái định cư thủy điện Sơn La trên địa bàn./.

Đỗ Xuân Thành-Phòng Tài chính - Kế hoạch