Hội nghị ra mắt Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản bản Pu Khoang, xã Chiềng Bằng
          Ngày 3/10, Ủy ban nhân dân xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai tổ chức hội nghị ra mắt hợp tác xã (HTX) thủy sản bản Pú Khoang. Dự hội nghị có đồng chí Lâm Thị Hồng Diệp, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lừ Mai Văn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các ngành, đoàn thể xã cùng thành viên HTX.

HTX thủy sản bản Pú Khoang, xã Chiềng Bằng được thành lập và ra mắt với sự tham gia của 13 thành viên, với vốn điều lệ đăng ký hơn 1,2 tỷ đồng. Ngành nghề đăng ký hoạt động chủ yếu của HTX là nuôi trồng thủy sản và tiêu thụ sản phẩm thủy sản. Căn cứ vào nhu cầu nuôi cá lồng của các hộ thành viên trên lòng hồ sông Đà cùng hỗ trợ, giúp đỡ nhau áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong  nuôi cá; tiêu thụ, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm thủy sản; góp phần giảm chi phí, nâng cao năng suất, tăng thu nhập, hình thành thị trường tiêu thụ ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình…

Việc tổ chức thành lập và ra mắt HTX thủy sản bản Pu Khoang đã góp phần nâng tổng số HTX thủy sản toàn huyện đang hoạt động lên gần 20 HTX./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện