Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 3 năm 2022

Ngày 02/3, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 3/2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 1.548 điểm cầu trên cả nước với sự tham gia của 38.000 đại biểu. Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

(Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai)

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã nghe thông tin chuyên đề: Cục diện thế giới hiện nay - Tác động và chính sách của Việt Nam; một số kết quả bước đầu triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11-10-2021 của Chính phủ về việc ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện nghiêm các mục tiêu, yêu cầu, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, biện pháp, phương pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 đã được Đảng, Nhà nước đề ra và thực hiện có hiệu quả trên thực tế, nhất là Nghị quyết số 128/NQ-CP, hướng dẫn của Bộ Y tế và các bộ, ngành có liên quan. Tuyên truyền sâu rộng Công điện số 170/CĐ-TTg ngày 23-2-2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm vắc xin và một số biện pháp đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19; kiên quyết chống tiêu cực, tham nhũng trong phòng, chống dịch Covid-19...

Trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2022, tập trung tuyên truyền giới thiệu về nguồn gốc của lễ hội, di tích và các nhân vật được thờ phụng, tôn vinh; về các giá trị, ý nghĩa đích thực của tín ngưỡng và nghi lễ truyền thống; tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế đốt đồ mã, vàng mã, bảo đảm an toàn, tiết kiệm không phô trương, hình thức, phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc...Thu Hà

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm TT-VH huyện Quỳnh Nhai