Phiên họp thứ Chín, UBND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 01/3, UBND huyện tổ chức trực tuyến Phiên họp thứ Chín, khóa XXI nhiệm kỳ (2021 -2026). Đồng chí Cầm Văn Huy, UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Phiên họp được truyền trực tuyến đến điểm cầu 11 xã trong huyện.

(Đồng chí Cầm Văn Huy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp)

Nội dung phiên họp tập trung đánh giá tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng tháng 02; phương hướng nhiệm vụ tháng 03/2022. Trong tháng, mặc dù gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng dịch COVID-19, nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu đạt so với kế hoạch, góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Cụ thể toàn huyện cấy được 207 ha lúa chiêm xuân; chăm sóc, bảo vệ 1.850 ha cây ăn quả, 225 ha cây cà phê, 20 ha chè, 736 ha cây cao su; Thu ngân sách trên địa bàn đạt 2.098 triệu đồng, lũy kế  2.527 triệu đồng đạt 7,5% chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 do UBND tỉnh giao, đạt 6,1% chỉ tiêu kế hoạch do HĐND huyện giao, bằng 157,3% so với cùng kỳ năm 2021. Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, lũy kế đến nay toàn huyện đạt 170  tiêu chí, bình quân đạt 15,5 tiêu chí/xã; đánh giá kết quả thực hiện bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, lũy  kế  toàn huyện đạt 62 tiêu chí, bình quân đạt 10,3 tiêu chí/xã…các hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của xã hội; công tác văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ thêm những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để  điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tháng 3/2022; đề xuất biện pháp, phương án cụ thể, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội được giao.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Cầm Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị và các xã tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác quản lý thu ngân sách; đẩy mạnh công tác quy hoạch, thực hiện các dự án đầu tư công và tiến độ giải ngân các dự án. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cần xây dựng quy trình cụ thể, áp dụng trên địa bàn huyện về công tác phòng dịch, chặn dịch, dập dịch và tuyên truyền để người dân nắm rõ./.. Thu Hà

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm TT-VH huyện Quỳnh Nhai