image banner
Hội nghị triển khai công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về xây dựng nông thôn mới tại xã Mường Giàng
          Ngày 30/9, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Quỳnh Nhai phối hợp với Công an huyện và UBND xã Mường Giàng tổ chức Hội nghị triển khai công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về xây dựng nông thôn mới năm 2024 tại xã Mường Giàng.

Tại hội nghị, hơn 110 đại biểu là các cán bộ, ban quản lý các bản, xóm và nhân dân trên địa bàn xã Mường Giàng đã được tuyên truyền, phổ biến về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới; Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và tầm quan trọng của việc xây dựng huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025; các quy định về thủ tục hành chính lĩnh vực nông nghiệp có liên quan đến tiêu chí nông thôn mới. Thông tin, truyền thông gắn với hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao dưới hình thức sân khấu hóa nghệ thuật biểu diễn phù hợp với phong tục, tập quán, bản sắc văn hóa của địa phương. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được cán bộ của Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện hướng dẫn, phổ biến về công tác phòng cháy, chữa cháy; các nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến cháy nổ; phương pháp xử lý đám cháy ban đầu; kỹ năng sử dụng bình chữa cháy mini hiệu quả, an toàn. Tuyên truyền phổ biến, GDPL lồng ghép Đề án "Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến GDPL gắn với hoạt động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở của lực lượng Công an nhân dân, giai đoạn 2021 – 2027.

Hội nghị nhằm từng bước cụ thể hóa Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22 tháng 02 năm 2022 của Thủ tướng chính phủ Phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. Tạo không khí vui tươi, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tầng lớp Nhân dân chủ động, tích cực tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thông mới. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phong trào xây dựng nông thôn mới, Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và tầm quan trọng của việc xây dựng huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025./
Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện