Hội nghị củng cố, kiện toàn mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”
Ngày 27/3, tại xã Chiềng Khoang, Hội LHPN Huyện Quỳnh Nhai phối hợp với Công an huyện và UBND xã Chiềng Khoang tổ chức Hội nghị củng cố, kiện toàn mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”. Dự có lãnh đạo Ban dân vận Huyện Ủy; Công an huyện; Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, hội LHPN các xã trên địa bàn huyện.

Mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” xã Chiềng Khoang được củng cố kiện toàn trong năm 2024 với 08 thành viên gồm lãnh đạo UBND xã, hội LHPN xã, Công an xã và một số thành viên các ban ngành, đoàn thể xã. Mô hình Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” hoạt động nhằm mục đích hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình về nơi tạm lánh nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình.  Tổ chức tiếp nhận thông tin, hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân bị bạo lực gia đình; ngăn chặn, giải quyết vụ việc bạo lực gia đình từ cơ sở. Mô hình do UBND xã thành lập đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của các Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng xã; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn trong tình hình mới.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được nắm bắt các nội dung tuyên truyền về công tác phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tội phạm công nghệ cao; các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng để người dân hiểu rõ và phòng tránh./.

Tác giả: Tòng Định - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa