Ra mắt mô điểm hình xây dựng gia đình “5 có, 3 sạch”, tuyên truyền kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm “Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”
Ngày 27/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình điểm xây dựng gia đình “5 có, 3 sạch”, tuyên truyền kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm “Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024” tại bản Hán xã Chiềng Khoang. Dự có lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy; Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, hội LHPN các xã, Trung tâm y tế huyện và các hội viên hội phụ nữ trong bản.

Mô hình xây dựng gia đình “5 có, 3 sạch”,  được thành lập và ra mắt với 10 thành viên tham gia. Mô hình nhằm nâng cao kiến thức, năng lực, trách nhiệm của hội viên phụ nữ và cán bộ Hội các cấp về triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trên phạm vi toàn quốc và thí điểm tiến tới vận động thực hiện mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” ở các xã đạt nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu với các tiêu chí cụ thể, phù hợp, góp phần xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.

Hội nghị ra mắt mô điểm hình xây dựng gia đình “5 có, 3 sạch”

Tại buổi ra mắt, các đại biểu đã được Báo cáo viên Trung tâm Y tế huyện tuyên truyền kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm “Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”. Sau hội nghị, hội LHPN huyện đã huy động các hội viên hưởng ứng ra quân chăm sóc đoạn đường hoa phụ nữ bản Hán./.

Tác giả: Tòng Định - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa