Ra mắt mô hình tổ truyền thông cộng đồng tại xã Nặm Ét huyện Quỳnh Nhai
Ngày 10/11, Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai tổ chức chương trình ra mắt mô hình tổ truyền thông cộng đồng và tập huấn năng cao năng lực cho các thành viên tham gia mô hình.

Tại chương trình đã công bố Quyết định thành lập 3 tổ truyền thông cộng đồng trên địa bàn xã Nặm Ét, mỗi tổ gồm 10 thành viên. Các tổ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa bỏ các định kiến về giới trong gia đình và cộng đồng. Đồng thời tổ chức các hoạt động phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của thành viên và tiếp nhận góp ý những vấn đề bức thiết liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Từ đó, phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương có biện pháp giải quyết kịp thời. Các tổ truyền thông cộng đồng duy trì sinh hoạt định kỳ 1 lần/tháng.

anh tin bai

Ra mắt mô hình tổ truyền thông cộng đồng

Ngay sau lễ ra mắt, Hội LHPN huyện cũng đã tổ chức tập huấn năng cao năng lực cho các thành viên tham gia mô hình tổ truyền thông cộng đồng các kiến thức về: Nhận diện những vấn đề giới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi: cách nhận biết nguyên nhân dẫn tới vấn đề giới ở vùng dân tộc thiểu số; kỹ năng phát hiện những vấn đề giới, bất bình đẳng giới ở địa phương. Đồng thời các thành viên còn được hướng dẫn tổ chức buổi truyền thông, truyền thông nhóm nhỏ, truyền thông qua thăm hộ gia đình và một số phương pháp thường sử dụng trong truyền thông ở cộng đồng.

anh tin bai

Tập huấn năng cao năng lực cho các thành viên tham gia mô hình tổ truyền thông cộng đồng

Mô hình Tổ truyền thông cộng đồng được thành lập với mục đích tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số như tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em và hoạt động nhằm đẩy mạnh, chăm lo đến đối tượng yếu thế như phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số, thúc đẩy quyền, trao cho họ cơ hội vươn lên, khẳng định vai trò chủ thể của mình trong tham gia xây dựng, phát triển cộng đồng. Đây là một trong những hoạt động triển khai thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030./.

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập