Phiên họp thứ 14 UBND huyện Quỳnh Nhai khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 02/8, UBND huyện Quỳnh Nhai tổ chức phiên họp thứ 14 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022. Đồng Chí Hoàng Tiến Cường - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì phiên họp. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, ban, ngành thành viên và các xã.

Trong tháng 7, UBND huyện Quỳnh Nhai đã tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và đạt được kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực. Tổng thu ngân sách Nhà nước trong tháng ước đạt hơn 296,4 tỷ đồng, bằng 73,14% dự toàn tỉnh giao, bằng 72,07% dự toán HĐND huyện giao và 95,59% so với thực hiện năm 2021. Tính đến ngày 15/7, toàn huyện đã cấy được 265 ha lúa mùa, đạt 18,4% kế hoạch giao tập trung tại các xã Mường Sại, Nặm Ét, Chiềng Bằng, Chiềng Khay, Mường Giôn, Chiềng Khoang, Mường Giàng và Cà Nàng. Chỉ đạo UBND các xã tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chăn nuôi theo hướng tập trung, đảm bảo an toàn sinh học, an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh gắn với bảo vệ môi trường. Tập trung phát triển thủy sản gắn với các hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản bền vững. Sản lượng thủy sản trong tháng ước đạt 164 tấn. Trong đó, sản lượng nuôi thủy sản ước đạt 115 tấn, sản lượng khai thác đánh bắt ước đạt 49 tấn. Tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn, chăm sóc 130ha rừng trồng thuộc dự án bảo vệ phát triển rừng, dự án trồng phục hồi rừng phòng hộ đầu nguồn lưu vực sông Đà. Tổ chức tiếp nhận 10.000 cây xanh trồng phân tán thuộc dự án phát triển lâm nghiệp bền vững năm 2022 tại xã Mường Giôn, Chiềng Khay... Hoạt động du lịch đang dần phục hồi trở lại gắn với bảo đảm thích ứng linh hoạt, an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid 19. Số lượng khách du lịch trong tháng đạt hơn 6.100 lượt khách, trong đó có 922 lượt khách lưu trú, doanh thu ước đạt trên 3 tỷ đồng. Công tác xây dựng nông thôn mới và các lĩnh vực xã hội, lao động việc làm, giáo dục đào tạo, công tác y tế tiếp tục được quan tâm thực hiện hiệu quả. Công tác tư pháp, thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, lãng phí tiếp tục được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép: vừa phát triển kinh tế xã hội vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid 19”. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đề xuất điều chỉnh đề án xây dựng nông thôn mới huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025 theo bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025./..

Ngô Quý Ngự - Thanh tra huyện

Tác giả: Ngô Quý Ngự