Quỳnh Nhai Chuyển đổi số góp phần phát triển du lịch
Trong dòng chảy của chuyển đổi số, ngành Du lịch huyện Quỳnh Nhai đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong các hoạt động du lịch, xúc tiến, quảng bá nhằm đem lại trải nghiệm mới, tạo môi trường minh bạch và an toàn cho du khách.

Huyện Quỳnh Nhai xác định đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch, nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh, thu hút du khách, tạo môi trường du lịch an toàn tối đa. Bên cạnh đó, khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ, sử dụng các tiện ích phục vụ tốt hơn đối với người dân và du khách.

anh tin bai

Lòng hồ Quỳnh Nhai

Bà Điêu Thị Nhất, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quỳnh Nhai cho biết:Chú trọng chuyển đổi số, huyện đã triển khai các nội dung như: thanh toán các khoản dịch vụ trong du lịch không dùng tiền mặt; thực hiện đặt phòng, giữ phòng, đặt tour tuyến qua online, ứng dụng du lịch thông minh; tăng cường tuyên truyền, quản bá hình ảnh tiềm năng phát triển du lịch và sản phẩm du lịch của huyện qua các trang mạng xã hội và nền tảng số. Qua đó giúp cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, HTX kinh doanh về lĩnh vực du lịch giảm được chi phí về nhân công, chi phí quản lý và rút ngắn được khoảng cách giữa khách du lịch và các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ”.

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đã nhanh chóng cập nhật, chú trọng chuyển đổi số, trong đó phải kể đến Công ty Cổ phần du lịch Quỳnh Nhai travel. Không chỉ trong hoạt động lưu trú, các hoạt động quảng bá, cũng được công ty đẩy mạnh trên cơ sở tận dụng tối đa nền tảng công nghệ số. Đồng thời, không ngừng liên kết để nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như các sản phẩm du lịch và phương tiện đưa đón khách.

anh tin bai

Các đơn vị Du lịch sử dụng mạng xã hội quảng bá sản phẩm dịch vụ

Anh Là Văn Phong, GĐ Công ty Cổ phần Du lịch Quỳnh Nhai Travel cho biết: “Trong thời gian vừa qua chúng tôi nhận thấy rằng là khi mà công nghệ 4.0 ngày một bùng nổ, công ty cũng đã thích nghi trong việc chuyển đổi số, đưa các sản phẩm dịch vụ của mình lên youtube, tiktok, facebook. Đây là những kênh chúng tôi nghĩ là trong việc tiếp cận khách hàng nhanh nhất, hiệu quả nhất. Độ phủ sóng qua các nền tảng mạng xã hội rất là rộng và tiết kiện kinh phí, chúng tôi đánh giá đây là một trong những thuận lợi của công ty trong thời đại công nghệ”.

Chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp làm du lịch tại Quỳnh Nhai quảng bá hình ảnh, kết nối điểm đến với các du khách trong và ngoài nước. Thông qua các ứng dụng phổ biến, như Google, Facebook, Zalo... du khách có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn các loại hình, địa điểm du lịch, giá cả dịch vụ phù hợp với nhu cầu.Tại hầu hết các điểm đến tham quan, du lịch trên địa bàn huyện đã ứng dụng mã QR và internet banking để du khách có thể thanh toán điện tử bằng cách quét mã rất thuận tiện và nhanh chóng.

anh tin bai

Du khách tham quan trên lòng hồ Quỳnh Nhai

Anh Nguyễn Ngọc Tuân, du khách thành phố Sơn La chia sẻ: “Các bạn có thể không cần phải mang theo nhiều tiền trong túi mà có thể quét thẻ, quét mã QR, tất cả mọi thứ đều có thể thanh toán. Chúng tôi cũng biết đến Công ty du lịch qua trang fanpage, bên chúng tôi cũng là một trong những khách hàng thân thiết của công ty”.

 Với những bước đi ban đầu trong việc ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động du lịch góp phần giúp huyện Quỳnh Nhai trong qua trình phấn đấu trở thành khu du lịch trọng điểm du lịch của tỉnh Sơn La và là điểm sáng của du lịch vùng Tây Bắc./. 

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập