Thị trấn Khánh Yên thực hiện kết luận, chỉ đạo của chủ tịch UBND huyện

Thực hiện kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2017. Kể từ sau tết nguyên đán Đinh Dậu đến nay, cùng với tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch. UBND thị trấn Khánh Yên tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác lập lại trật tự đô thị; Quản lý đất đai trên địa bàn; Phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về hỗ trợ kinh phí chỉnh trang đô thị trên địa bàn huyện.

Kết quả, trong tháng 2/2017, thị trấn Khánh Yên đã tổ chức kiểm tra trật tự đô thị trên địa bàn được 10 lượt. Thu giữ 10 biển quảng cáo của các hộ dân vi phạm hành lang. Tổ chức phát dọn, đốn tỉa cây xanh, chặt bỏ một số cây xanh không có trong danh mục quản lý tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn. Xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng 01 hộ, về bán bán hàng trên hành lang đường giao thông 03 cá nhân. Tổng số tiền phạt nộp ngân sách nhà nước 6.300.000đ. Lập biên bản vi phạm đồng thời yêu câu 02 hộ dân bán hàng ăn đêm tại khu vực cổng chợ trung tâm huyện Văn Bàn cam kết không bán hàng quá 22 giờ đêm. Thông báo lần 1 cho 48 hộ gia đình ở các tổ dân phố có hành vi vi phạm cam kết năm trật tự văn minh đô thị. Yêu cầu các hộ này cam kết nghiêm túc chấp hành; Tự tháo dỡ mái che, mái vẩy, không sử dụng hành lang, vỉa hè để làm nơi kinh doanh, buôn bán, tập kết vật liệu, rửa xe, để chậu hoa cây cảnh.

Cùng trong tháng qua, thị trấn Khánh Yên đã phối hợp với Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng giao thông Sơn La khảo sát, lập dự toán, thiết kế các hạng mục của dự án chỉnh trang đô thị theo Nghị quyết của HĐND huyện về hỗ trợ kinh phí chỉnh trang đô thị trên địa bàn huyện. Theo Nghị quyết này, năm 2017, Thị trấn Khánh Yên được hỗ trợ từ ngân sách huyện hơn 1,1 tỷ đồng để thi công các hạng mục: Lắp biển tên đường; Biển số nhà; Cột cắm cờ Tổ quốc; Thay thế và trồng mới cây xanh tại đường Quang Trung, tuyến 1, tuyến 25.

Cùng với đầu tư của Nhà nước, kết hợp với quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, hiện nay cảnh quan và diện mạo đô thị của Thị trấn Khánh Yên đã và đang có những chuyển biến tích cực.

Mạnh Lộc