Trưởng trạm y tế xã tận tâm với nghề

         Với sự tậm tâm trong công tác chuyên môn,hết lòng vì công việc và thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, Bác sỹ Mè Thị Duyên, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La luôn được đồng nghiệp tin tưởng, được nhân dân địa phương dành nhiều tình cảm quý mến.

(Một buổi giao ban của Trạm y tế xã Mường Giàng)

         Sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Y tế Sơn La, năm 2001 chị về nhận công tác tại Trạm y tế xã Pắc Ma và gắn bó với nghề cho đến nay. Những ngày đầu về nhận công tác, chị không ngại khó khăn, luôn bám sát cơ sở và học tập kinh nghiệm của những đồng nghiệp đi trước. Cùng với đó chị tích cực tham gia các lớp tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn. Năm 2008 chị tham gia học nâng cao trình độ chuyên môn và đến tháng 7 năm 2013 chị tốt nghiệp Đại học tại Trường Đại học Y Thái Nguyên. Với lòng nhiệt huyết, yêu nghề và được sự tin tưởng của cấp trên. Đến tháng 3 năm 2017 chị được luân chuyển và bổ nhiệm làm Trạm trưởng Trạm y tế xã Mường Giàng cho đến nay.Với vai trò Trưởng Trạm Y tế xã, chị Duyên luôn xây dựng tác phong làm việc nghiêm túc, thái độ tiếp xúc với người bệnh luôn hòa nhã, vui vẻ. Tại các cuộc họp giao ban, chị luôn nhắc nhở đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tại trạm thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức trong khám chữa bệnh, đặc biệt là thái độ ứng xử nhằm củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh.

         Y sĩ Hoàng Thị Pánh, Trạm Y tế xã Mường Giàng, Quỳnh Nhai cho biết:

          “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, anh em trong Trạm luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tận tụy hết lòng khám chữa bệnh cho bà con. Đặc biệt là chị Duyên, là trưởng Trạm, chị luôn thực hiện tốt vai trò quản lý Trạm cũng như công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân,tận tình hướng dẫn về công tác chuyên môn,  luôn được anh em cán bộ ở Trạm cũng như bà con trong xã tin tưởng”

         Trạm Y tế xã Mường Giàng có 10 cán bộ, y bác sỹ trong đó:01 bác sỹ, 04 y sỹ, 01 nữ hộ sinh, 03 điều dưỡng và 01 chuyên trách dân số; Trạm có 7 phòng chức năng gồm: Phòng Hành chính, Phòng Dược, Phòng Bệnh nhân, Phòng Trực cấp cứu, Phòng Sản, Phòng Khám và Phòng Đông y. Bên cạnh đó chị Duyên đã chỉ đạo nhân viên trạm y tế xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành, đoàn thể xã mở nhiều đợt tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo mùa. Công tác kiểm tra, giám sát cũng được thực hiện thường xuyên nhằm kịp thời chấn chỉnh những sai sót trong khám chữa bệnh. Lịch trực khám được thực hiện nghiêm túc gắn trách nhiệm với từng cá nhân, chị phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, nhân viên thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, trong quá trình hoạt động luôn có sự phối hợp giữa các nhân viên nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

         Bác sĩ Mè Thị Duyên, Trưởng Trạm Y tế xã Mường Giàng, Quỳnh Nhai cho biết":

          “Ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ, tôi luôn bám sát cơ sở, học tập kinh nghiệm của các đồng nghiệp đi trước, đồng thời tích cực tham gia các lớp tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, luôn tạo tinh thần đoàn kết trong đơn vị. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trước tiên là người quản lý, bản thân tôi luôn gương mẫu đi đầu chấp hành và thực hiện các nhiệm vụ trước. Có như vậy,  mọi người mới nghe theo mình. Bên cạnh đó, tôi cũng phải phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên phụ trách các chương trình y tế. Ngoài ra tôi luôn động viên anh em trong đơn vị không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và phải yêu nghề”.

         Bên cạnh đó, chị Duyên còn nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong công tác khám, chữa bệnh để tạo được niềm tin trong mỗi người dân. Chị luôn lắng nghe, chia sẻ tâm tư của từng người bệnh để có phương hướng, phác đồ điều trị hợp lý, tư vấn, động viên tâm lý của người bệnh để họ lạc quan hơn, yên tâm điều trị sớm khỏi bệnh.Nhờ sự năng nổ, tận tình với công việc của Bác sĩ Trưởng trạm Mè Thị Duyên, Trạm Y tế xã Mường Giàng luôn được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu của địa phương về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, là địa chỉ tin cậy để người dân khi đến khám chữa bệnh. Nhờ đó mà xã Mường Giàng luôn giữ vững tiêu chí xã đạt chuẩn Quốc gia về y tếtừ năm 2014 cho đến nay.

(Bác sĩ Mè Thị Duyên hướng dẫn cán bộ y tế xã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19)

         Bà Đàm Thị Chuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Nhai cho biết:

         “Bác sỹ Mè Thị Duyên là một lãnh đạo rất tận tụy và tâm huyết với công việc, luôn luôn gương mẫu, tuyên truyền vận động bà con thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, Về công việc bác sỹ cùng thường xuyên chủ động và tham mưu cho ban giám đốc về công việc chuyên môn, đặc biệt là công tác phòng chống dịch. Trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai diễn biến dịch bệnh rất phức tạp thì đồng chí hướng dẫn, vận động động viên các trường hợp F0 tích cực điều trị tại nhà nên tỷ lệ người dân nhiễm Covid tại xã mường giàng cũng như huyện Quỳnh Nhai khỏi bệnh tăng cao và hàng ngày rà soát và vận động người dân đi tiêm chủng để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid, bản thân đồng chí cũng luôn năng động và tâm huyết luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và được bà con nhân dân cũng như là cán bộ viên chức tin tưởng”.

          Bằng sự nhiệt tình, tận tâm trong công tác chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, bác sỹ Mè Thị Duyên,Trạm trưởng Trạm Y tế xã Mường Giàng huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã trở thành tấm gương về một bác sĩ hết lòng với người bệnh, được cán bộ và người dân trong xã quý mến, góp phần không nhỏ vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân địa phương./..Mạnh Hùng

Tác giả:Mạnh Hùng - Trung tâm TT-VH huyện Quỳnh Nhai
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 41
  • Trong tuần: 8,709
  • Tất cả: 763,654
Đăng nhập