Quỳnh Nhai chấm điểm, đánh giá sản phẩm OCOP năm 2019
Huyện Quỳnh Nhai tổ chức họp Hội đồng chấm điểm, đánh giá sản phẩm OCOP năm 2019 cho sản phẩm Cá tép dầu Sông Đà của Hợp tác xã Thái Tuấn, xã Mường Giàng và Nước mắm Thu Hải của Hợp tác xã cơ khí Xuân Hải, xã Chiềng Bằng ở nhóm thực phẩm.

         Sáng ngày 23/12, huyện Quỳnh Nhai tổ chức họp Hội đồng chấm điểm, đánh giá sản phẩm OCOP năm 2019 cho sản phẩm Cá tép dầu Sông Đà của Hợp tác xã Thái Tuấn, xã Mường Giàng và Nước mắm Thu Hải của Hợp tác xã cơ khí Xuân Hải, xã Chiềng Bằng ở nhóm thực phẩm. Đồng chí: Lò Thanh Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng chấm điểm chủ trì cuộc họp.

Hội đồng đã tập trung phân tích, đánh giá, xếp loại sản phẩm dựa trên bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm với 3 phần chính, gồm: phần A, các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng; phần B, về khả năng tiếp thị gồm tiếp thị và câu chuyện về sản phẩm; phần C đánh giá chất lượng sản phẩm, gồm các tiêu chí: cảm quan, tính độc đáo của sản phẩm, công bố chất lượng sản phẩm, kiểm tra định kỳ, đảm bảo chất lượng sản phẩm và cơ hội thị trường toàn cầu. Kết quả, các thành viên Hội đồng đã chấm Cá tép dầu khô Sông Đà 64,75/100 điểm và Nước mắm Thu Hải  64,44/100 điểm, tương ứng với khung xếp hạng 3 sao. Thời gian tới, sản phẩm sẽ tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm tại Hội đồng đánh giá - xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Những sản phẩm được cấp sao OCOP là những sản phẩm có uy tín, chất lượng và là cơ sở để giúp cho Hợp tác xã phát triển, góp phần tạo được niềm tin cho người tiêu dùng./.

                                                  Nguyễn Trang

 

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập