Quỳnh Nhai Mở lớp hội nghị sáng lập viên Hợp tác xã năm 2018.
ngày 08/01/2018, UBND huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức phối hợp với Liên minh HTX tỉnh tiến hành mở 5 lớp Hội nghị tuyên truyền sáng lập viên thành lập HTX theo luật Hợp tác xã năm 2012, tổ chức cụm tại các xã Mường Chiên, Mường Giôn, Chiềng Ơn, Chiềng Bằng và Nặm Ét.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham gia Hội nghị tập huấn có 240 học viên là trưởng các ban ngành đoàn thể và cán bộ công chức xã,  bí thư trưởng bản các xã trên địa bàn huyện. Tham dự còn có các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân các xã.

Đ/c Vũ Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh

Tại hội nghị đồng chí Vũ Quang Vinh, phó Chủ tịch Liên Minh hợp tác xã tỉnh triển khai một số nội dung chủ yếu của Luật Hợp tác xã năm 2012; triển khai định hướng, chủ trương của tỉnh về phát triển mô hình kinh tế hợp tác xã gắn liền phát triển sản xuất nông nghiệp; triển khai nội dung các chính sách hỗ trợ phát triển các loại cây trồng, vật nuôi thủy sản và chế biến, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh;  một số chính sách ưu đãi, khuyến khích phát triển Hợp tác xã của Trung ương, của tỉnh; giới thiệu các mô hình HTX tiêu biểu trên địa bàn tỉnh./.

La Thành Trung - Tổ tư vấn thủy sản 126