Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai nhiệm kỳ 2020 -2025

Ngày 26/3/2021 Huyện ủy Quỳnh Nhai đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021; kết quả công tác nội chính, công tác phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó bí thư thường trực Huyện ủy. Đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai nhiệm kỳ 2020 -2025.

Trong quý I/2021 Ban thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt điều tra dịch tễ đối với các công dân đi về từ vùng dịch vào huyện. Kết quả tổng số người được rà soát là 4.843 người trong đó 35 người được đưa đi cách ly tập trung, 424 người cách ly tại nhà; 4.384 người được hướng dẫn giám sát, theo dõi sức khỏe tại cộng đồng. Dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 Ban thường vụ huyện ủy đã thành lập 12 tổ công tác đi thăm chúc tết các tập thể, cá nhân và trao tặng huy hiệu Đảng đợt mùng 03/02; hỗ trợ trên 37 tấn gạo cứu đói cho 643 hộ với 2.479 nhân khầu; chuyển trao 253 suất quà của Chủ tịch nước, 214 suất quà của tỉnh, 2.436 suất quà của huyện với kinh phí trên 1,4 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm chắc tình hình dư luận xã hội và diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt đảm bảo công tác an ninh chính trị, giữ gìn trật tự ATXH. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã đã nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng, kịp thời ban hành chương trình trọng tâm công tác tư pháp năm 2021, triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng văn bản, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, đảm bảo tiến độ và chất lượng. Việc kiện toàn tổ chức bộ máy trong ngành tư pháp được quan tâm...

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, công tác phòng chống dịch Covid-19. UBND huyện chủ động rà soát địa điểm chuẩn bị điều kiện trồng cây ăn quả đảm bảo kịp thời vụ, tăng cường công tác PCCCR mùa khô hanh, tiếp tục kiểm tra các hoạt động kiểm tra các hoạt động khai thác đánh bắt thủy sản. Triển khai quyết liệt các biện pháp thu ngân sách Nhà nước. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án đã giao theo kế hoạch vốn năm 2021. Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết và các văn bản lãnh đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác nội chính, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí và công tác cải cách tư pháp./..Đình Hải