Phiên họp thứ 20 UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
          Ngày 01/2, UBND huyện tổ chức trực tuyến Phiên họp thứ 20, khóa XXI, đến điểm cầu các xã. Đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh Phiên họp lần thứ 20 UBND huyện khóa XXI

Nội dung phiên họp tập trung đánh giá tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng tháng 01; phương hướng nhiệm vụ tháng 02/2023. Trong tháng, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu đạt so với kế hoạch. Cụ thể toàn huyện cấy được 420 ha lúa chiêm xuân; chăm sóc, bảo vệ 1.960 ha cây ăn quả, 225 ha cây cà phê, 20 ha chè, 754,6 ha cây cao su; Thu ngân sách trên địa bàn đạt 1.307 triệu đồng, bằng 309,49% so với cùng kỳ năm 2022. Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới: chỉ đạo các xã tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới (thực hiện các tiêu chí về thu nhập, phát triển sản xuất, môi trường,...), giữ vững và duy trì các tiêu chí đã đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp tục triển khai lập Đồ án quy hoạch chung nông thôn 10 xã trên địa bàn huyện …các hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của xã hội; công tác văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững...

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Hoàng Tiến Cường, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị và các xã tiếp tục xây dựng và phát triển các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả gắn với khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện; đẩy mạnh kêu gọi thu hút doanh nghiệp đầu tư vào phát triển nông nghiệp, nông thôn, phát triển hạ tầng du lịch vùng lòng hồ thủy điện Sơn La; tập trung thực hiện tốt công tác quản lý thu ngân sách; đẩy mạnh công tác quy hoạch, thực hiện các dự án đầu tư công và tiến độ giải ngân các dự án; Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; chuẩn bị các điều kiện chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2023 theo đúng yêu cầu; thực hiện tuần tra, kiểm soát ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi uống rượu, bia lái xe vi phạm các quy định về an ninh, trật tự trên địa bàn…/.

Tác giả: Ngô Quý Ngự-Thanh tra huyện