Kiểm tra, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội tại xã Chiềng Ơn

Kiểm tra, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Nắm bắt tình hình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và tình hình thực hiên các nhiệm vụ được giao trên địa bàn xã là một trong những nội dung quan trọng mà đồng chí Cầm Văn Huy, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện đã làm việc với xã Chiềng Ơn.

Đồng chí Cầm Văn Huy, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai làm việc với xã Chiềng Ơn

Tại đây, đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo xã Nặm Ét báo cáo nhanh tình Trong 06 tháng đầu năm xã Chiềng Ơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới. Chỉ đạo nhân dân tích cực đưa cây mà xuống ruộng, chăm sóc bảo vệ 41,9 ha diện tích trồng Dứa nguyên liệu và tiếp tục triển khai mô hình trồng dứa cao sản quy mô 02 ha do Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh Sơn La hỗ trợ trồng tại bản Đán Đăm. Về chăn nuôi, UBND xã chỉ tuyên truyền vận động nhân dân tiêm được 300 liều vac xin viêm da nổi cục ở trâu bò. Đồng thời tiêu hủy 02 con bò mắc bệnh tại bản Đồng Tâm và bản Xe; thực hiện phun thuốc khử trùng tại các điểm xảy ra dịch bệnh. Tiếp tục duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới và xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm quy định 5k của bộ y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc, đồng chí Phó chủ tịch UBND ghi nhận và đánh giá những nỗ lực mà xã đã thực hiện được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng đề nghị xã Chiềng Ơn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo Quốc phòng an ninh tại địa bàn. Tập trung nuôi trồng đánh bắt thủy sản gắn với xử lý các trường hợp vi phạm trong khai thác đánh bắt. Thực hiện tốt các chế độ chính sách, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 và kiểm soát tình hình lao động ngoài địa phương trở về địa bàn./...

Điêu Thị Hà - Phòng Dân tộc huyện