Phiên họp thứ 17 UBND huyện Quỳnh Nhai khóa XXI
          Ngày 01/11, Đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thứ 17 UBND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm đánh giá tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10 và triển khai nhiệm vụ tháng 11/2022.

Trong tháng 10 UBND huyện Quỳnh Nhai đã tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH và đạt được kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Thu ngân sách trên địa bàn huyện là 36 tỷ 935 triệu đồng, lũy kế đạt 380 tỷ 108 triệu đồng, bằng 93,8% chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 do UBND tỉnh giao, bằng 101,9% so với thực hiện cùng kỳ năm 2021. Công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi được tăng cường triển khai thực hiện, tình hình phát triển đàn gia súc, gia cầm tương đối ổn định, trên địa bàn huyện không xảy ra dịch bệnh có quy mô lớn trên đàn gia súc, gia cầm. Tiếp tục tổ chức kiểm tra các hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản trên lòng hồ thủy điện Sơn La. Sản lượng thủy sản trong tháng ước đạt 60 tấn, trong đó: Sản lượng nuôi thủy sản ước đạt 40 tấn, sản lượng khai thác ước đạt 20 tấn. Công tác xây dựng nông thôn mới và các lĩnh vực Văn hóa xã hội được quan tâm đẩy mạnh, quốc phòng an ninh được củng cố, tăng cường.

Nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 11 UBND huyện Quỳnh Nhai tiếp tục tập trung cao cho thực hiện các giải pháp hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh sau dịch bệnh Covid-19; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, xây dựng và phát triển các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả gắn với khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn

Tác giả: Ngô Quý Ngự - Thanh tra huyện