Ngày 18/11, tại xã Chiềng Bằng, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Quỳnh Nhai do đồng chí Lò Minh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn; Đồng chí Nguyễn Văn Thu - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hà Như Huệ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đồng chí Lò Thị Thảo - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XV tại xã Chiềng Bằng và Mường Giàng.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XV

Tại cuộc tiếp xúc, đại diện lãnh đạo xã Chiềng Bằng và Mường Giàng đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã 10 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những 2 tháng cuối năm. Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ năm và thời gian, địa điểm và các nội dung tại Kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa XV sẽ diễn ra vào đầu tháng 12/2022, sẽ tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022; nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; xem xét, ban hành, sửa đổi bổ sung, bãi bỏ một số nghị quyết về cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Cử tri 2 xã đã kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh, một số nội dung: Quan tâm chuyển đổi diện tích cây cao su kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả; nâng mức hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ chuyên trách xóm, bản; quan tâm đầu tư, sửa chữa công trình nước sinh hoạt; sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường nội bản và hệ thống mương phai nội đồng...

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Tác giả: Thu Hà