Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuât, HĐND huyện XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
          Ngày 30/12, HĐND huyện tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất, HĐND huyện XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Văn Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Kỳ họp. Dự có đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; các vị đại biểu HĐND huyện; thủ trưởng các phòng ban, cơ quan, đơn vị và các xã trên địa bàn.

Toàn cảnh Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất, HĐND huyện XXI,                              nhiệm kỳ 2021-2026

Nội dung Kỳ họp tập trung biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 (đợt 2); phân bổ vốn sự nghiệp nguồn vốn Trung ương thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023; phân bổ dự toán chi ngân sách huyện năm 2023; điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với dự án Lập quy hoạch sử dụng đất cấp huyện thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Quỳnh Nhai; Báo cáo của Ban Kinh tế-xã hội về thẩm tra các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Phát biểu tại Kỳ họp đồng chí Nguyễn Văn Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các cơ quan, đơn vị chủ động tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết đã được kỳ họp HĐND huyện thông qua, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết đến nhân dân trong huyện nhằm tạo sự đồng thuận, cùng thực hiện; Các ban, tổ đại biểu HĐND, đại biểu HĐND huyện báo cáo với cử tri về kết quả của Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND huyện khóa XXI ngay sau kỳ họp; tăng cường phối hợp tổ chức thực hiện nghị quyết, đẩy mạnh công tác giám sát thực hiện nghị quyết của HĐND huyện theo hướng tích cực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm.../.

Tác giả: Lương Thị Tám-Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện