Quỳnh Nhai chi trả trợ cấp trên 1.000 lượt người có công và các đối tượng hưởng chính sách xã hội

Để thực hiện tốt công tác an sinh xã hộinâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng chính sách. Trong thời gian qua, huyện Quỳnh Nhai đã chỉ đạo các phòng chuyên môn giải quyết tốt các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng và đối tượng xã hội đã tổ chức chi trả trợ cấp cho hơn 1.000 lượt người có công với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng, chi trả bảo hiểm y tế cho 3.139 lượt đối tượng, trợ cấp 1 lần và mai táng phí cho 22 thân nhân đối tượng từ trần; Mai táng tiền gửi 10 đối tượng với kinh phí trên 140 triệu đồng và Chi tiền thờ cúng liệt sỹ cho 02 đối tượng.

Công tác chi trả người có công và các đối tượng hưởng chính sách xã hội

Thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, huyện đã thực hiện chi trả hơn 14 tỷ đồng cho 18.094 đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo của 11 xã trên địa bàn huyện. Công tác chi trả được kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng theo quy định pháp luật./.

Tiến Sơn - Phòng Lao động-TB&XH