Đại hội Công đoàn cơ sở cơ quan khối Chính quyền lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày 17/4, Công đoàn cơ sở cơ quan khối Chính quyền huyện Quỳnh Nhai tổ chức thành công Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn cơ sở Cơ quan khối Chính quyền huyện gồm 12 cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, có 9 tổ công đoàn với 81 đoàn viên. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở khối Chính quyền đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Thường xuyên quan tâm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, kịp thời thăm hỏi, tặng quà đoàn viên và con em đoàn viên nhân dịp các ngày lễ, Tết với tổng số tiền trên 70 triệu đồng. Bên cạnh đó phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”... đã được cụ thể hoá thành các chỉ tiêu gắn với nhiệm vụ của từng cơ quan. Đã có 120 đoàn viên công đoàn được các cấp khen thưởng. 60 đoàn viên công đoàn đạt chiến sĩ thi đua cơ sở. Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, hằng năm 100% đoàn viên công đoàn đã được học tập đầy đủ các chuyên đề; 100% đoàn viên công đoàn xây dựng kế hoạch học tập toàn khóa và xây dựng bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu hằng năm theo quy định.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở khối chính quyền tiếp tục tăng cường công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Tích cực tham mưu nhiệm vụ chuyên môn cho HĐND, UBND huyện thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Đa dạng các hoạt động tuyên truyền trong tổ chức công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 7 đồng chí, Đồng chí Hoàng Công Duẩn được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối Chính quyền khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự đại hội công đoàn huyện Quỳnh Nhai lần thứ VI./.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở khối Chính quyền khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa