Đoàn giám sát số 4, Ban chỉ đạo 32 tỉnh Sơn La làm việc tại huyện Quỳnh Nhai
Ngày 28/5, Đoàn giám sát số 4, Ban Chỉ đạo về triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng ở đảng bộ xã, phường, thị trấn gắn với củng cố chính trị ở cơ sở (Ban Chỉ đạo 32), do đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc tại huyện Quỳnh Nhai. Dự và làm việc với đoàn giám sát có đồng chí Đinh Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng tập thể BTV Huyện ủy.

Hiện Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai có 32 tổ chức cơ sở đảng, với hơn 5.200 Đảng viên. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU đã góp phần tạo chuyển biến rõ nét của các cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các cấp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng. Các cấp ủy, tổ chức đảng duy trì nề nếp sinh hoạt chi bộ bảo đảm theo Hướng dẫn số 12 ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương gắn với đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo đề nghị Huyện ủy Quỳnh Nhai tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn để làm tốt hơn nữa công tác phát triển Đảng. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng ở Đảng bộ các xã, bản trên địa bàn; gắn với củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở. Đôn đốc hướng dẫn Đảng bộ cơ sở xây dựng các văn bản, nội dung lãnh đạo chỉ đạo xây dựng Đảng tại cơ sở. Phát triển đảng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ít người. Phát triển đảng trong các các doanh nghiệp, hợp tác xã. Tiếp tục chỉ đạo các xã thực hiện kế hoạch khắc phục hiệu quả những tồn tại thiếu sót sau các kết luận của thanh tra./.

Đoàn giám sát số 4, Ban chỉ đạo 32 tỉnh Sơn La làm việc tại huyện Quỳnh Nha

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa