Hội nghị thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp đột xuất HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 8/3, Ban kinh tế xã hội HĐND huyện Quỳnh Nhai tổ chức hội nghị thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp đột xuất HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lâm Thị Hồng Diệp - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thẩm tra các văn bản, tờ trình thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội của UBND huyện trình như: Việc nâng cấp thủ tục hành chính cấp huyện, thủ tục hành chính cấp xã lên dịch vụ công trực tuyến toàn tỉnh; Cho phép lập quy hoạch xây dựng vùng huyện Quỳnh Nhai giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050; Tờ trình đề nghị thông qua nội dung nhiệm vụ khảo sát nhiệm vụ và dự toán lập đồ án quy hoạch chung xây dựng thị trấn Quỳnh Nhai, huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La năm 2035; Báo cáo tiến độ tổ chức thực hiện lập, thẩm định nhiệm vụ đố án quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới các xã đến ngày 8/3/2023; Tờ trình xin chủ trương đầu tư dự án mua sắm thiết bị phục vụ hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các thiết chế văn hóa, thể thao; xây dựng mô hình và tổ chức ngày hội văn hóa, thể thao các xã Mường Giàng, Chiềng Bằng, Chiềng Khoang và một số văn bản, tờ trình quan trọng khác.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến, bổ sung vào các văn bản, trình thuộc từng lĩnh vực mà các cơ quan, đơn vị phụ trách xây dựng để kịp thời chỉnh sửa trình kỳ họp theo quy định. Kỳ họp đột xuất HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 10/3/2023./.
Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa