Họp BCĐ phòng, chống và kiểm soát ma túy
Ngày 02/6, Đồng chí Đinh Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và Đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chủ trì cuộc họp BCĐ phòng, chống và kiểm soát ma túy đánh giá tình hình, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy tháng 5, nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 6/2023.

Tháng 5, Ban Chỉ đạo đã thực hiện nghiêm quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo, luôn bám sát văn bản chỉ đạo của tỉnh để cụ thể hóa vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn huyện. Các lực lượng trực tiếp đấu tranh phòng, chống ma túy đã quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ, kịp thời phát hiện và bám nắm phương thức, thủ đoạn hoạt động tội phạm ma túy. Kết quả trong tháng lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 1 vụ với 1 đối tượng; vật chứng thu giữ 0,12g heroin, 1 xe máy. Công tác phát hiện, chữa trị, quản lý người cai và sau cai được triển khai, hiện đang quản lý 47 người sử dụng trái phép chất ma túy, 41 người sau cai nghiện ma túy. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy được quan tâm, chỉ đạo thực hiện với nhiều nội dung và hình thức phong phú, tổ chức 8 buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy thu hút 1.272 người tham gia.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Đinh Trung Dũng, Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo theo chức năng nhiệm vụ tham mưu lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; tiếp tục rà soát, thống kê, đánh giá chính xác tình hình về người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy, người bị quản lý sau cai nghiện ma túy; tổ chức thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn tội phạm về ma túy; nâng cao chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án ma túy, đảm bảo nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật; tổ chức phát giác, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tăng cường công tác quản lý sau cai, tái hòa nhập công đồng, kiên quyết làm giảm người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện./.

Các đại biểu tham dự họp BCĐ phòng, chống và kiểm soát ma túy

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa