Kiểm tra thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Chiềng Bằng
Ngày 11/5, Đoàn công tác của Huyện ủy Quỳnh Nhai do đồng chí Đinh Trung Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra khảo sát thực địa và làm việc với xã Chiềng Bằng về công tác thực hiện chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền xã Chiềng Bằng đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực duy trì các hoạt động sản xuất, các mô hình kinh tế hiệu quả. Trong đó, tập trung cải tạo, phát triển số lượng lồng cá trên địa bàn xã; duy trì 15 hợp tác xã về nuôi trồng thủy sản; phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm và trồng trọt trên diện tích đất sản xuất hiện có; làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ rừng; đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Về xây dựng NTM nâng cao, tính đến thời điểm này, xã Chiềng Bằng đã đạt 13/19 tiêu chí, 63/75 chỉ tiêu. Các tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí số 1 về quy hoạch, tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất, tiêu chí số 14 về y tế, tiêu chí số 15 về hành chính công. Bên cạnh đó việc triển khai xây dựng NTM trên địa bàn xã còn gặp một số khó khăn do kinh tế tại các bản phát triển chưa đồng đều; việc huy động được nguồn lực trong nhân dân xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn còn hạn chế; các tổ chức, cơ sở sản xuất của xã còn nhỏ lẻ, số lượng ít, hiệu quả kinh tế chưa cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong xây dựng NTM nâng cao của xã Chiềng Bằng trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị xã  tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã; rà soát xây dựng quy hoạch các khu, điểm, các mô hình điển hình trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân; nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ phụ trách NTM các bản; tăng cường công tác tuyên truyền nhằm thực hiện đúng kế hoạch, mục tiêu xây dựng xã Chiềng Bằng đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2023./.

Đoàn công tác của Huyện ủy Quỳnh Nhai làm việc với xã Chiềng Bằng

Đoàn công tác kiểm tra, khảo sát thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại xã Chiềng Bằng

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa