Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất HĐND huyện Quỳnh Nhai
Ngày 25/5, HĐND huyện Quỳnh Nhai tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Đồng chí Đinh Ngọc Vương, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Dự có đồng chí Cầm văn Huy, Phó tịch UBND huyện; Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện;các vị đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị và các xã.

Nội dung Kỳ họp tập trung biểu quyết thông qua các tờ trình và dự thảo Nghị quyết về  việc điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2023; phân bổ kế hoạch vốn đầu tư thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia: Nguồn vốn năm 2022 chuyển sang thực hiện năm 2023; nguồn vốn giao năm 2023(đợt 3); phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công nguồn thu tiền sử dụng đất năm 2022 chuyển sang năm 2023; điều chỉnh kế hoạch vốn ngân sách nhà nước (vốn sự nghiệp) thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2022 chuyển sang thực hiện năm 2023; phân bổ kế hoạch vốn ngân sách nhà nước (vốn sự nghiệp) thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 (đợt 2); giao bổ sung dự toán chi ngân sách cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã năm 2023 (Đợt 2). Báo cáo của Ban Kinh tế - xã hội về thẩm tra các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Tại Kỳ họp các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Nguyễn Văn Thu do chuyển công tác.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Đinh Ngọc Vương, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các cơ quan, đơn vị chủ động tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết đã được kỳ họp HĐND huyện thông qua; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết đến nhân dân trong huyện nhằm tạo sự đồng thuận, cùng thực hiện; Các ban, tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện báo cáo với cử tri về kết quả của Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND huyện khoá XXI ngay sau kỳ họp; tăng cường phối hợp tổ chức thực hiện nghị quyết, đẩy mạnh công tác giám sát thực hiện nghị quyết của HĐND huyện theo hướng tích cực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm./.

Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất HĐND huyện Quỳnh Nhai

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa