Phiên họp thứ 22 UBND huyện Quỳnh Nhai khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 06/4, Đồng chí Cầm Văn Huy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thứ 22 UBND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng tháng 3, nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 năm 2023.

Trong tháng 3, tổng thu ngân sách Nhà nước trong tháng đạt trên 40 tỷ đồng, lũy kế đạt hơn 131,6 tỷ đồng và đạt 23,93% dự toán UBND tỉnh giao và đạt 23,85% dự toán HĐND huyện giao, bằng 103,1% so với cùng kỳ năm 2022. UBND huyện Quỳnh Nhai đã tích cực chỉ đạo nhân dân tập trung cấy xong vụ lúa Đông Xuân đảm bảo theo kế hoạch. Tổ chức phát dọn và làm đất trồng cây trên nương được hơn 3.700 ha. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 04 ngày 16/01/2023 của UBND huyện về việc tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Công tác xây dựng nông thôn mới tại địa bàn các xã tiếp tục được quan tâm thực hiện có hiệu quả; UBND huyện đã và đang chỉ đạo các cơ quan tham mưu và UBND các xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí về thu nhập, phát triển sản xuất, môi trường..., giữ vững và duy trì các tiêu chí đã đạt chuẩn nông thôn mới; Tổ chức rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí NTM, triển khai lập Đồ án quy hoạch chung nông thôn, quy hoạch chi tiết điểm dân cư các xã trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó tập trung duy trì phát triển và đánh giá kết quả thực hiện các mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả kinh tế cao như mô hình trồng dứa, xoài, mít,… xây dựng kế hoạch nhân rộng quy mô sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Toàn cảnh phiên họp thứ 22 UBND huyện Quỳnh Nhai khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Trong tháng 4, UBND huyện tiếp tục giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn, UBND các xã tăng cường đôn đốc nhân dân thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, kịp thời phát hiện và phòng trừ sâu bệnh; thực hiện có hiệu quả các phương án phòng chống lũ bão, giảm nhẹ thiên tai và phương án phòng tránh bão lũ; tiếp tục theo dõi, đôn đốc, nắm chắc tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, có biện pháp tháo gỡ khó khăn kịp thời để đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Tập trung thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2023; triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch thu ngân sách năm 2023, phấn đấu hoàn thành và vượt kế hoạch thu ngân sách trong tháng theo kế hoạch đề ra./.

Tác giả: Văn Thiệu - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa