Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã Mường Giôn, xã Mường Sại trong khu vực phòng thủ năm 2023
Ngày 25/4, Đồng chí Đinh Trung Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập đã chủ trì hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã Mường Giôn, Mường Sại trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Tại hội nghị đã thông qua kế hoạch diễn tập chiến đấu xã Mường Giôn, xã Mường Sại trong khu vực phòng thủ; kế hoạch xử trí tình huống A2; báo cáo công tác chuẩn bị diễn tập của 2 xã. Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận làm rõ một số nội dung như: giải pháp chỉ đạo, nội dung cuộc diễn tập, đảm bảo cơ sở vật chất, chuẩn bị văn kiện cũng như các nội dung cần thiết phục vụ cho diễn tập đạt kết quả cao nhất. Thời gian diễn tập chiến đấu xã Mường Giôn, Mường Sại trong khu vực phòng thủ dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5 năm 2023.

Phát biểu, giao nhiệm vụ đồng chí Đinh Trung Dũng - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập, các cơ quan chuyên môn, đặc biệt là Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung hướng dẫn, chỉ đạo các xã diễn tập xây dựng kế hoạch, phương án diễn tập phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương, chuẩn bị đầy đủ, chất lượng hệ thống văn kiện chỉ đạo, điều hành diễn tập; đảm bảo chu đáo về công tác hậu cần, địa điểm diễn tập, tổ chức tốt tập huấn, bồi dưỡng nhiệm vụ diễn tập, huy động lực lượng, phương tiện phục vụ, đảm bảo thành công của cuộc diễn tập với phương châm “ Hiệu quả, bí mật, an toàn, tiết kiệm’’ và đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt./.

Tác giả: Thu Hà - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa