Khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023
Ngày 07/6, Tự vệ khối các cơ quan huyện Quỳnh Nhai tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023.

Trong thời gian 7 ngày, từ ngày 7/6 đến ngày 13/6/2023, 91 đồng chí là cán bộ dân quân tự vệ khối các cơ quan của huyện sẽ được quán triệt quan điểm của Đảng về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Quan điểm của Đảng về đối tượng, đối tác của cách mạng trong tình hình mới; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước hiện nay; Một số nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên và động viên quốc phòng, biên giới quốc gia và an ninh quốc gia, biên phòng và phòng thủ dân sự... huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật trong chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ; huấn luyện điều lệnh đội ngũ.

Qua huấn luyện giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó, nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời phối hợp trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023

Tác giả: Mạnh Hùng - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa